#3 Lý Do Khiến iPhone/iPad Bị Liệt Vào “Blacklist” Của Apple

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với khái niệm ” iPhone Blacklist ” khi nó đã xuất hiện tương đối nhiều trên thị trường.

Về mặt định nghĩa, nó là những chiếc máy có tình trạng xấu, xuất xứ không rõ ràng và phải chịu sự giám sát chặt chẽ của Apple. Do đó, nhiều giải pháp xử lý sẽ vấp phải khá nhiều khó khăn. Ở đây 2 giải pháp tiêu biểu là mua code unlock lên quốc tế ( đối với máy lock mạng ) và mở khóa iCloud ( dính iCloud do nhiều nguyên nhân ).

Vậy thì bạn đã bao giờ thắc mắc về những lý do tại sao một chiếc iPhone/iPad bị Apple liệt vào Blacklist ( danh sách đen )???

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 3 nguyên nhân chính

3 lý do khiến iPhone iPad bị blacklist

1. Nợ cước nhà mạng

Trường hợp này xảy ra trên các thiết bị iPhone được bán ra kèm hợp đồng tại các nhà mạng nước ngoài. Những iPad không xuất hiện trường hợp này…

Các bạn có thể hiểu đơn giản. Bạn mua một chiếc iPhone lock của T-Mobile. Tức là lúc này máy sẽ chỉ sử dụng được duy nhất 1 sim và bạn phải đóng cước theo đúng thời hạn cho đến khi hết hợp đồng với T-Mobile trên chiếc máy đó.

Lúc này, nếu bạn đóng cước đều đặn đến hết hợp đồng thì máy sẽ thành 1 chiếc máy Clean ( vẫn lock ). Nhưng nếu bạn bỏ cước không đóng thì máy sẽ bị Apple liệt vào Blacklist và chịu sự giám sát từ ” Nhà Táo ”

2. Bị báo mất qua iCloud lên Server Apple

Trường hợp này xuất hiện cũng tương đối nhiều.

Khi một chiếc iPhone/iPad bị chủ iCloud trong máy kích hoạt Chế Độ Mất thì ngay lập tức máy sẽ bị khóa lại ngoài màn hình Active và rơi vào tình trạng Blacklist.

Lúc này, thường người dùng sẽ tìm cách mở khóa để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, với những chiếc máy Blacklist thì xác suất mở khóa trên Apple thành công là không cao.

iphone bị báo mất qua iCloud

Những chiếc máy này thường có nguồn gốc không rõ ràng. Đa số là máy đánh cắp, đánh rơi, được gửi tặng, mua lại sang tay…. nói chung là máy và iCloud không chính chủ. Và đó là lý do Apple luôn không thích hỗ trợ mở khóa những chiếc iPhone/iPad như vậy.

Các bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ mở khóa iCloud theo đường dẫn bên dưới đây

=>> Tham khảo, địa chỉ unlock iCloud iPhone 11/11/11 Pro/11 Pro Max…. iPad Pro Air Mini Gen…. giá rẻ uy tín nhất hiện nay

3. Bị báo mất bảo hiểm

Cuối cùng là báo mất qua bảo hiểm. Hình thức này không có quá nhiều tài liệu tham khảo nên thường người dùng không có nhiều hiểu biết về hình thức báo mất này.

Đơn giản như sau:

Khi bạn mua một chiếc iPhone từ nhà mạng ( lock hoặc quốc tế ). Sau đó, mua thêm một gói bảo hiểm, gói này sẽ cho phép người dùng được cấp lại một chiếc máy mới nếu vô tình làm mất máy.

Mua iPhone kèm bảo hiểm tại nước ngoài sẽ được trả một chiếc máy mới nếu vô tình đánh mất máy

Và đây là lý do dẫn đến sự xuất hiện của khá nhiều chiếc iPhone blacklist xách tay từ nước ngoài về nước ta. Mua 1 chiếc máy, sau đó báo mất và được cấp lại máy mới. Chiếc máy trước sẽ được gửi về một ” sân sau ” nào đó để sử dụng.

Những chiếc máy ngay lập tức sẽ bị Apple xóa thông tin và liệt vào Blacklist. Điều này dẫn đến nhiều nhà mạng không hỗ trợ mua code unlock iPhone bị báo mất bảo hiểm hoặc nếu có thì mức giá cũng tương đối khó chịu.

=>> Tham khảo, tại sao các nhà mạng đưa giá cao hoặc không hỗ trợ mua code unlock iPhone nợ cước, blacklist?

Trên đây là những trường hợp khiến một chiếc iPhone/iPad bị liệt vào Blacklist của Apple. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết này để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Leave a Reply