#5 Sự Thật Về Tìm iPhone iOS 13, Người Dùng Buộc Phải Biết

Chúng ta đã không còn quá xa lạ khi iOS 13 đã xuất hiện từ khá lâu. Và tình năng Find My ( tìm iPhone ) ngoại tuyến ( ngắt mạng, tháo sim ) trên thế hệ iOS này cũng đã được nhắc đến rất nhiều với tư cách là bước đột phá lớn nhất mà Apple mang đến từ lần cập nhật iOS này.

Dù vậy, thì vẫn còn đó khá nhiều những thắc mắc cũng như các vấn đề mà người dùng chưa nắm hết về Find My trên iOS 13. Và ở bài viết dưới đây mình sẽ đề cập đến các bạn một số thứ mà các bạn nên biết về khả năng của nó…

5 sự thật về Find My iPhone iOS 13

#1. Tìm iPhone ngoại tuyến dựa trên Bluetooth từ các thiết bị xung quanh

Các bạn có thể thắc mắc là dựa vào đâu để chúng ta có thể định vị lại vị trí của một chiếc iPhone thất lạc khi nó đã bị rút sim, ngắt kết nối mạng?

Đúng vậy, nó hoạt động dựa trên nền tảng Bluetooth.

Nếu nhu các bạn để ý kỹ. Hầu hết các ứng dụng hệ thống hay ứng dụng được download về khi sử dụng đều được yêu cầu cấp quyền Bluetooth. Và đây phần nào đã lý giải được nó quan trọng như thế nào.

Khi bạn sử dụng tính năng Find My mới này. Hệ thống sẽ quét qua các thiết bị đang chạy iOS 13 xung quanh đó. Tín hiệu về chiếc iPhone thất lạc sẽ được truyển tải thông qua các thiết bị của họ và trả về kết quả vị trí của chiếc máy đến bạn.

Find My iOS 13 tìm iPhone bằng các thiết bị xung quanh

Find My iOS 13 tìm iPhone bằng các thiết bị xung quanh

Tất nhiên, để hoạt động được nó sẽ phải đáp ứng được một số thứ. Mình sẽ đề cập sau…

#2. Mọi thông tin thiết bị vẫn sẽ được bảo mật tuyệt đối

Bạn có cảm thấy khó chịu khi thông tin vị trí chiếc iPhone thất lạc của bạn được gửi về các thiết bị xung quanh? Hay bạn có lo sợ việc rò rĩ thông tin vào thiết bị của người khác ?

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Apple sẽ biết cách bảo mật mọi thông tin cho bạn…

Tất nhiên, để thực hiện được các bạn sẽ cần một thiết bị chạy iOS 13 khác để tìm kiếm. Và chiếc máy này sẽ là nơi chứa Private Key của bạn.

Mọi thông tin được gửi về các thiết bị xung quanh đều là thông tin nặc danh đã được mã hóa. Vậy nên, ngay cả Apple cũng không thể đánh cắp được bất kỳ một thông tin nào từ bạn khi bạn là người nắm giữ Private Key

#3. Cần bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh để tìm lại máy?

Ở trên là 2 điểm tích cực. Đây sẽ là nơi khởi đầu cho những vấn đề mà mình đánh giá chưa cao trên thế hệ Tìm iPhone này.

OKE… đồng ý đây là một bước đột phá lớn trong việc tìm iPhone thất lạc. Từ việc tìm kiếm chỉ được triển khai khi máy được kết nối mạng. Thì bây giờ cả máy tháo sim, ngắt mạng đề có thể tìm lại được chỉ nhờ vào sự hiện diện của các thiết bị xung quanh. NHƯNG…

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: ” Chúng ta cần đến bao nhiêu thiết bị chạy iOS 13 xung quanh đó để có thể thực hiện được tính năng này?

Đây là vấn đề mà Apple chưa hề nói đến trước đó… Liệu có phải tôi chỉ cần 1, 2 hay 3 chiếc máy chạy iOS 13 xung quanh hay là phải cần đến vài chục, hàng trăm thiết bị??

Câu trả lời mình sẽ nói ngay dưới đây…

#4. Tính thực tiễn của khả năng tìm iPhone ngoại tuyến trên iOS 13 là không cao

Mình xin nhấn mạnh lại là mình đã thử nghiệm về số lượng iOS 13 xung quanh cần thiết để tìm lại được iPhone ngoại tuyến. Nhưng, mình không hề đảm bảo là mình sẽ đúng ở 100% trường hợp. Mình chỉ đang nói đến mẫu thử nghiệm của mình thôi nhé…

Hôm 02/10/2019 vừa qua. Mình đã có cơ hội test và kết quả là mình cần đến gần 40 thiết bị chạy iOS 13 ( các iOS khác đều không được ) để định vị được vị trí của một chiếc iPhone ngoại tuyến. Tất nhiên, có thể là Apple hay mỗi bạn thử nghiệm đều có thể sẽ cho ra một kết quả hoàn toàn khác.

Và mình thì xin khẳng định… Với chỉ một vài chiếc máy chạy iOS 13 xung quanh, 99% bạn sẽ thất bại trong vấn đề này. Trong khi đó, ngoại trừ các khu trung tâm thương mại, các hội trường chứa nhiều thiết bị thì liệu những quán Cafe, quán NET hay người đi đường chặn hạn… Làm thế nào để cung cấp đủ cho bạn vài chục chiếc máy chạy iOS 13?

tính thực tiễn của Find My iPhone iOS 13 thường không cao

tính thực tiễn của Find My iPhone iOS 13 thường không cao

=>>> Do đó, rõ ràng đây là một tính năng rất hay. Nhưng tính thực tiễn của nó là không thật sự cao. Và trong tương lai Apple sẽ còn khá nhiều việc phải làm trên tính năng này của mình…

#5. Tìm iPhone nội tuyến truyền thống

Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng Find My iOS 13 để tìm iPhone khi nó còn sim, còn kết nối mạng. Tuy nhiên, thế hệ Find My này lại không còn cho phép đăng xuất iCloud hiện tại và đăng nhập iCloud mới ( iCloud thất lạc ) để định vị như trên các iOS cũ. Vậy thì làm thế nào khi bạn cần hỗ trợ người thân, bạn bè tìm lại máy?

Cách sử dụng và giao diện làm việc có chút thay đổi. Song nhìn chung thì cũng không có quá nhiều điều khác biệt. Các bạn có thể tham khảo về cách đăng nhập iCloud để tìm vị trí iPhone thất lạc trên iOS 13 mới theo đường dẫn bên dưới

=>> Hướng dẫn cách sử dụng Find My iPhone iOS 13

Trên đây là một số vấn đề mà bạn nên biết về khả năng tìm iPhone thất lạc mới trên iOS 13. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

———————————————-

Tham khảo thêm, hướng dẫn mở khóa iCloud iPhone 11 Pro Max/11/11 Pro Xs/Xs Max… đơn giản nhất

Video tham khảo cách Bypass iCloud iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max

https://youtu.be/WvDpzbVd4b0

Leave a Reply