Apple Pencil Có Đủ Sức Cứu Một iPad Mini Air Mới Quá Cũ Kỹ Về Thiết Kế?

iPad Mini 5 và Air 3 là những ” tân binh ” mới nhất vừa chính thức gia nhập thị trường iPad toàn cầu. Được ra mắt ngày 18/03/2019 mới đây và chưa có thông tin chính thức về ngày khởi bán tại thị trường nước ta.

Apple mang đến một iPad Air 3 và Mini 5 với nhiều sự đột phá về cấu hình. Chúng ta có thể kể ra những sự nâng cấp trên camera trước, về kích thước màn hình ( iPad Air 3 ), về con chip A12 Bionic và đặc biệt là việc hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ nhất. 

Tuy nhiên, chúng ta lại không nhận thấy bất kỳ một sự nâng cấp nào đáng kể đến từ thiết kế của máy. Rõ ràng, ở một thế hệ iPad mới, người dùng sẽ trông chờ nhiều hơn vào một thiết kế hợp xu hướng thay vì phải một lần nữa đi theo những khuôn mẫu truyền thống như các bản máy đời cũ.

Và nếu, iPad Air 3 và Mini 5 thất bại trong việc tiếp cận thị trường. Thì người ta sẽ còn phải nhắc đến rất nhiều với cái cách mà Apple áp đặt về thiết kế trên bộ đôi này…

Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào phân tích cũng như đưa ra những dự đoán cá nhân cho vấn đề này. Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu về cấu hình cũng như những chức năng nổi bật của bộ đôi màn hình lớn hoàn toàn mới này nhé…

Apple pencil iPad Air 3 Mini 5

Apple pencil sẽ giúp iPad Mini 5 và Air 3 chiếm lĩnh thị trường ?

iPad Mini 5 và iPad Air 3 – Sự nổi bật không hề đáng kể

Như mình đã đề cập một chút ở phần trên của bài viết. iPad Mini 5 và Air 3 mang đến một trải nghiệm người dùng khá tốt về cấu hình, khả năng xử lý với chip A12 Bionic siêu mạnh mẽ.

Trong khi iPad Mini 5 giữ nguyên kích thước màn hình ( 7.9  inch ) thì iPad Air 3 có một chút nâng cấp về kích thước ( 9.7 -> 10.5 inch ). Độ phân giải cũng như mật độ điểm ảnh có một chút điều chỉnh.

Chúng ta có một Apple Pencil thế hệ thứ nhất. Sự khác biệt giữa thế hệ này so với thế hệ thứ hai đó là tính năng sạc không dây. Đây chính xác là sự khác biệt lớn nhất so với phần còn lại trong thế giới iPad tầm trung. 

Về camera, giá bán, hiệu năng hay tất cả các vấn đề khác. Các bạn vui lòng tham khảo cụ thể theo đường dẫn dưới đây:

=>> https://www.apple.com/ipad-air/

=>> https://www.apple.com/ipad-mini/

Apple Pencil sẽ giúp Mini 5 và Air 3 chiếm lĩnh thị trường tầm trung ?

Bạn có gì ấn tượng với iPad Mini 5 và iPad Air 3 và nếu được Apple tặng 1 chiếc thì bạn sẽ chọn chiếc nào nhỉ ?? ( Đùa thôi, đừng có mơ nhé…. ^^ )

Quay trở lại với nội dung chính của bài viết này

Về những sự nâng cấp của bộ đôi này. Cá nhân mình cho rằng, Apple Pencil sẽ là sợi dây nối ranh giới thành bại của bộ đôi này. Trong bối cảnh, cả Face ID, cả thiết kế tràn viền, cả tai thỏ, cả một thiết kế vuông vức thời thượng… Mini 5 và Air 3 đều không có. Thì đâu đó, một chút khác biệt, nơi tất cả các phiên bản iPad đời trước trước ( trừ Pro 2018 ) đều không sở hữu là Apple Pencil sẽ giúp bộ đôi này một chút gì đó trong việc tạo sự mới lạ trong trải nghiệm người dùng.

Vậy thì liệu với tất cả những sự nâng cấp nói trên. Bộ đôi này có đáng để người dùng chấp nhận một mức chi phí tối thiểu từ 400$ ( tức hơn 8 triệu đồng ) để sở hữu ?

giá bán iPad Mini 5 và Air 3

Giá khởi điểm thấp nhất cho iPad Mini 5 là 399$, iPad Air 3 là 499$

Cá nhân mình đánh giá như sau

Rõ ràng, từ rất lâu Apple đã chiếm lĩnh thị trường iPad. Không hề có một đối thủ nào xứng tầm trong thị trường này. 

Do đó, quá dễ hiểu khi Apple không cố gắng chạy đua công nghệ với iPad. Họ có những bước đi an toàn, và chừng đó là đủ. 

Riêng với iPad Mini 5 và Air 3. Với camera trước tốt hơn rất nhiều, với Apple Pencil. Và cả A12 Bionic cho một khả năng xử lý tuyệt đỉnh. 

Sẽ chẳng có bất kỳ một lý do nào để người dùng có thể quay lưng với bộ đôi này cả…

Còn bạn thì sao ? Bạn có cảm thấy thật sự phấn khích với iPad Mini 5 và iPad Air 3 ? Và bạn có tin vào một sự nổi dậy của bộ đôi này ?

Thông tin tham khảo: Dịch vụ mở khóa iCloud iPad Mini tại Tấn Đào Mobile ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPad nói chung )

Leave a Reply