#ChuyệnLạ – iPhone Xuất Xứ Ả Rập Không Có FACETIME??

Mình chắc chắn là sẽ có hơn 90% trong số các bạn không biết về chuyện này. Tuy nhiên, chính tay mình vừa xác nhận một trường hợp như vậy.  Một chiếc iPhone Xs Max xuất xứ Ả Rập hoàn toàn không có  Facetime. Tất nhiên là mình cũng không loại trừ trường hợp nó gặp phải các lỗi gì đó chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Dù vậy, với kinh nghiệm lâu nay thì mình chưa bao giờ bắt gặp một chiếc iPhone nào không có chức năng này. Tương tự thì cũng chưa bao giờ chứng kiến một lỗi nào có thể dẫn đến việc mất đi Facetime trên iPhone cả…

iphone ả rập không có facetime

Ả Rập là nước nào?

Mình không có quá nhiều kiến thức về quốc gia này cũng như không quá rảnh rỗi để tìm tòi trên mạng Internet về những thông tin về nó. Mình chỉ có một chút ít hiểu biết sơ lược như sau:

Ả Rập hay Ả Rập Xê Út ( Ả Rập Saudi ) là một quốc gia thuộc vùng Trung Đông. Quốc gia này giáp ranh với Iraq, Qatar, Jorrdan hay các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất hay còn gọi là UAE. Nếu anh em nào thường xuyên xem bóng đá Việt Nam thì có lẻ sẽ biết các quốc gia này.

Ngoài ra thì Ả Rập Xê Út còn có một tên gọi khác là ” xứ của hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng “. Tên gọi này có nguồn gốc đến từ 2 nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng nhất là Mecca và Medina ( cùng nằm trong quốc gia này ).

Cơ bản là vậy, còn anh em nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về Ả Rập Saudi có thể tham khảo thêm trên mạng Internet nhé. Còn mình sẽ tiếp tục quay trở lại với nội dung chính của bài viết…

Những giả thiết được đưa ra

Quay lại với việc chiếc iPhone Xs Max xách tay Ả Rập không có Facetime…

Chuyện là này, cách đây vài ngày Tấn Đào Mobile có nhận dịch vụ cho một chiếc iPhone Xs Max và sau một hồi kiểm tra thì kỹ thuật viên phát hiện, nó không hề có Facetime như các thiết bị trước đây của Apple.

Lúc này ngay lập tức mình đưa ra 2 giả thiết có thể xảy ra nhất.

Đầu tiên, đó có thể là do chiếc iPhone này bị dính phải một lỗi gì đó trên phần mềm hoặc phần cứng. Tất nhiên khả năng này hoàn toàn có thể xuất hiện mặc dù mình vẫn chưa bao giờ bắt gặp trường hợp lỗi nào có thể dẫn đến việc iPhone bị mất Facetime cả.

Thứ hai, nghe có vẻ khá buồn cười nhưng mình tin là mình vẫn có lý khi đưa giả thiết này lên bài viết.

** Có lẻ bạn đã biết ít nhiều về trang phục của người dân tại các quốc gia Trung Đông. Những bộ trang phục đặc trưng như các hình ảnh dưới đây

trang phục người dân ả rập

Kín đáo bất kể thời tiết, địa hình….

trang phục ả rập

Everytime, everywhere… vẫn là những bộ trang phục đậm chất tránh nắng…

Và đây là ánh mắt lạ lẫm của người dân Ả Rập Xê Út khi được xuất ngoại

Và giả thiết mình đặt ra, đó là với những bộ trang phục che kín mặt thế này thì Facetime được sử dụng để làm gì?

Nói buồn cười một tí thì có thấy được mặt mũi gì đâu mà Facetime. Ứng dụng gọi điện thoại bình thường có lẻ là đã đủ cho nhu cầu sử dụng iPhone tại đây :)))

Và có lẻ đó là lý do mà Apple đã ” nhẫn tâm ” loại bỏ Facetime trên các thiết bị iPhone được phân phối tại quốc gia này. Chưa rõ là Facebook Messenger, Viber hay Skype có rơi vào tình cảnh tương tự hay không. Dù sao thì vẫn còn có rất nhiều thứ mà chúng ta chưa thể nhìn thấy được nếu chỉ sống ở Việt Nam :)))

*** Update – Mình cập nhật những thông tin mới nhất ngày 29/10/2019. Nguồn tin từ ông chú bên Ả Rập cho hay là tất cả iPhone bên nước này đều không dùng được iPhone nha các bạn. Do đó, loại trừ giả thiết cho rằng chiếc Xs Max mình đề cập bên trên bị lỗi. Và tóm lại là nếu anh em nào có nhu cầu mua iPhone xách tay thì cũng nên loại trừ những chiếc máy xuất xứ từ thị trường này nhé ( những máy này sẽ có mã là AE/A )

Trên đây là những chia sẽ về một chiếc iPhone Xs Max xách tay Ả Rập không có Facetime. Tất nhiên, những nội dung mình chia sẽ có thể đúng hoặc sai, chủ đề này chỉ mang tính chất vui vẻ là chính do thật sự thì số lượng iPhone xách tay Ả Rập tại Việt Nam có lẻ là chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Vậy nên, các bạn cũng không cần phải bận tâm quá nhiều. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

————————————————–

Tham khảo thêm, dịch vụ mở khóa iPhone Xs Xs Max bị dính iCloud tại Tấn Đào Mobile

 

Leave a Reply