[Giải Đáp] iPhone Lock Mở iCloud Xong Có Thành Bản Quốc Tế?

Sau một đoạn trao đổi dài cùng một số chị em bên bộ phận tư vấn, tiếp nhận máy. Thì mình có tóm lược lại được một số những thắc mắc mà khách hàng đang vướng phải khá nhiều về dịch vụ mở khóa iCloud trên iPhone và iPad. Do đó, mình sẽ có một Series bài viết giải đáp từng thắc mắc dành riêng cho các bạn. Để tham khảo tất cả những bài viết này thì các bạn có thể nhập vào Box Search từ khóa [ Giải Đáp ] là OK nha.

Không để các bạn đợi lâu, [ Giải Đáp ] – Mở khóa iCloud có thể biến một chiếc iPhone lock thành quốc tế hay không – Sẽ là bài viết đầu tiên trong loạt Series giải đáp của chúng ta…

iPhone lock mở khóa iCloud có thành quốc tế

iPhone lock mở khóa iCloud có thành quốc tế ??

Để đưa ra câu trả lời đơn giản nhất. Chúng ta hãy cùng phân tích, tìm hiểu sơ qua về một chiếc iPhone lock và một chiếc iPhone dính iCloud trước nhé

Phân biệt iPhone lock và iPhone dính iCloud

1. Thế nào là một chiếc iPhone lock?

iPhone lock là những thiết bị được mua tại các nhà mạng kèm theo một hợp đồng với nhà mạng đó. Qua đó, những thiết bị này sẽ chỉ sử dụng được duy nhất một sim của nhà mạng khóa máy.

Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ không thể sử dụng được sim tại các thị trường khác. Ví dụ, iPhone lock AT&T của Mỹ sẽ không thể sử dụng được sim của nhà mạng Sprint, T-Mobile ( Mỹ ) hay Viettel, Vina, Mobifone ( Việt Nam )…. Ít nhất là cho đến khi nó được unlock bằng code hay sim ghép.

7 nhà mạng lock iPhone thường gặp

7 nhà mạng lock iPhone thường gặp

2. Thế nào là một chiếc iPhone dính iCloud?

iPhone dính iCloud là trường hợp người dùng không thể nhập được mật khẩu của tài khoản iCloud đang được đăng nhập trong máy. Qua đó dẫn đến một số vấn đề trong quá trình bảo mật dữ liệu hay sử dụng một số tính năng khác trên máy.

Còn trường hợp máy bị khóa lại do iCloud. Điều này sẽ xảy ra sau khi người dùng tiến hành update iOS, Restore, khôi phục cài đặt gốc… mà không thể nhập được mật khẩu iCloud. Lúc này máy sẽ bị khóa vĩnh viễn ngoài màn hình kích hoạt. Ít nhất là cho đến khi giải pháp mở khóa vĩnh viễn được áp dụng lên máy.

Vậy, một chiếc iPhone lock dính iCloud sau khi mở khóa thì có thành quốc tế?

Với những phân tích nói trên, có lẻ phần nào các bạn cũng đã hiểu được tính chất của từng tình trạng.

Rõ ràng, mở iCloud là giải pháp xử lý tình trạng khóa máy do iCloud.

Còn unlock iPhone khóa mạng là xử lý, xóa bỏ những rào cản, ràng buộc của một chiếc iPhone được mua tại nhà mạng với nhà mạng đó.

Hai giải pháp,  hai dịch vụ nói trên hoàn toàn không liên quan gì đến nhau. Do đó, mở iCloud iPhone sẽ đưa máy trở lại đúng với tình trạng ban đầu. Tức là, nếu trước đó nó là iPhone X của T-Mobile bị hư camera, rè loa trong… chẳng hạn. Thì sau khi mở khóa iCloud nó vẫn là một chiếc iPhone X lock T-Mobile hư camera và rè loa trong. Trung tâm chỉ đơn giản là xóa bỏ tình trạng khóa iCloud trên máy

Tóm lại, mở khóa iCloud sẽ không khiến một chiếc iPhone lock trở thành bản quốc tế.

=>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone Xs Xs Max Xr… giá tốt nhất

Leave a Reply