iPad Gen Dính iCloud – Ranh Giới Giữa Sự Lựa Chọn Giải Pháp

iPad Gen là thế hệ iPad nâng cấp của bộ đôi iPad Air 1 và Air 2 được ra mắt trước đó. Bao gồm hai phiên bản là iPad Gen 5, Gen 6 hay còn gọi là iPad New 2017 hay 2018.

Bộ đôi này được Apple ra mắt nhằm thay thế cho iPad Air 1 và Air 2. Mặc dù không có quá nhiều sự nâng cấp về mắt thiết kế ( nếu như không muốn nói là là không có gì khác biệt ). Tuy nhiên, bộ đôi này lại được nâng cấp rất nhiều về cấu hình, phần cứng bên trong máy.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết. Trong khi iPad Air 1 và Air 2 được trang bị lần lượt chip A7 + A8 thì Gen 5, Gen 6 là A9 và A10 ( tương tự trên iPhone 7 Plus )cho một tốc độ xử lý vượt trội.

Chính vì lẻ đó, việc sở hữu giá trị sử dụng khá cao. Nên việc cân nhắc lựa chọn một trong hai giải pháp phần cứng và phần mềm khi máy gặp phải tình trạng dính iCloud sẽ trở nên khá khó khăn cho người dùng trong khâu quyết định…

ipad gen dính iCloud

Bạn sẽ chọn giải pháp nào để mở khóa iCloud iPad Gen ??

Giải pháp phần cứng, cực tối ưu cho iPad… Nhưng có đúng trong 100% trường hợp?

OKE…. mình sẽ không nhắc lại thêm về giải pháp mở iCloud phần cứng và phần mềm nữa. Bạn nào cần thêm thông tin có thể tham khảo chi tiết bài viết này.

Quay trở lại với giải pháp mở iCloud iPad Gen bằng phần cứng. Tại sao mình lại cho rằng nó không phải là giải pháp tối ưu trong 100% trường hợp?

Các bạn có thể cùng mình tham khảo hai vấn đề dưới đây

iPad Gen có giá bán hiện tại dao động từ 8 – 11 triệu đồng

Ngoại trừ Series iPad Pro ra thì đây đang là bộ đôi iPad có giá trị cao nhất. ( Ngang ngữa với iPad Mini 5 và Air 3 mới ra mắt ).

Tại Thegioididong hay FPT Shop thì chúng ta có mức giá dao động khoảng 8-11 triệu đồng cho từng phiên bản ( iPad 2017/2018, bản 3G/3G Wifi, dung lượng )

giá bán iPad gen 5 6

iPad Gen 5 6 ( 2017 2018 ) có giá bán dao động từ 8-11 triệu đồng tùy phiên bản

Trong khi đó, những chiếc iPad đời cũ hơn thì chúng ta chỉ cần mất khoảng từ  2 – 5 triệu để sở hữu. Tất nhiên thì đó là máy cũ chứ những iPad Air 1 2, Mini hay iPad 2 3 4… Apple đã ngưng sản xuất từ khá lâu. Và việc tìm được máy mới là điều gần như không thể.

Vậy thì việc mở khóa iCloud phần cứng =>> mất zin =>> giảm giá trị, phần nào đó sự ổn định và một số chức năng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Liệu có thật sự ” xứng đáng? ”

iPad Gen vẫn có thể sử dụng tốt trong khoảng là 5 năm tới

Như đã đề cập ở phần trên của bài viết. iPad Gen 5 được trang bị chip A9, còn Gen 6 là A10. Tức là cấu hình nó ngang ngửa một chiếc iPhone 7 Plus.

Trong khi iPhone 7 Plus hiện tại vẫn còn đang rất được ưa chuộng nhờ cấu hình mạnh cộng giá thành hợp lý. Nó có thể xử lý tốt 100% nhu cầu của người dùng. Thì tương tự, iPad Gen 5 và Gen 6 cũng không có nhiều sự khác biệt.

phiên bản iPad Gen 6

iPad Gen 6 vẫn có thiết kế khá hợp thời

Đồng thời, iPad luôn có một độ ” trâu bò ” khá ổn. Ngay cả những chiếc iPad đời đầu như iPad 2 3 4 hay Mini 1 2… Hiện tại vẫn còn đang được sử dụng khá nhiều. Vậy thì chúng ta rõ ràng không phải quá ngạc nhiên nếu một chiếc iPad Gen có thể sử dụng thêm tối thiểu là 5 năm nữa.

Tất nhiên, nếu chiếc iPad Gen của bạn vẫn còn nguyên zin 100% thì nó sẽ còn mang đến một độ ổn định cao hơn nhiều.

=>> Tham khảo, iCloud là mối lo lớn nhất khi mua một chiếc iPad cũ sang tay

Tóm lại

Có vẻ mình phân tích hơi lang mang một chút. Song, cốt lõi mình muốn gửi đến các bạn một số vấn đề như sau:

– iPad Gen 5 và Gen 6 hiện tại đang là những chiếc iPad cao cấp nhất. Giá trị cao cộng với cấu hình cực tốt. Việc can thiệp phần cứng hoàn toàn có thể khiến tất cả bị sụt giảm đáng kể.

– Bộ đôi iPad này nếu ở một trạng thái tốt nhất ( nguyên zin, chưa can thiệp trên mainboard ). Thì việc sử dụng nó một cách bình thường trong khoảng 5 năm tiếp theo là điều hoàn toàn bình thường.

Do đó, nếu chiếc iPad Gen 5 và Gen 6 của bạn vẫn còn nguyên zin. Thì lúc này, có vẻ như giải pháp mở khóa phần cứng sẽ không hẳn là tối ưu nhất.

Đồng ý, giá rẻ hơn, thời gian nhanh hơn và xác suất thành công là 100%. Tuy nhiên, việc mất đi một chút độ ổn định, giảm giá trị ngoài thị trường cộng với việc mất đi chức năng 3G ( với máy có 3G ). Thì liệu, theo bạn nó có đáng ???

Tất nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chúng ta sẽ có cách lựa chọn một giải pháp thật sự phù hợp. Song, nếu bạn cần thêm một lời khuyên hoặc đang gặp khó trong việc lựa chọn giải pháp. Thì bài viết này có thể sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.

=>>. Tham khảo: Mở khóa iCloud iPad Gen 5 giá bao nhiêu ?

Video tham khảo cách mở iCloud iPad Gen bằng giải pháp Bypass

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm. Hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Leave a Reply