[Giải Đáp] iPhone Lock Dính iCloud – Unlock Hay Mở iCloud Trước?

Ở bài viết trước mình đã đề cập đến một vấn đề đã và đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Đó là giải pháp mở iCloud có khiến một chiếc iPhone lock trở thành bản quốc tế hay không. Nếu các bạn chưa xem, có thể tìm hiểu lại tại đây

Với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi tiếp với Series [Giải Đáp] thắc mắc về dịch vụ mở khóa iCloud. Và chủ đề hôm nay sẽ là: ” iPhone lock dính iCloud – Mở iCloud trước hay Unlock trước ? “

iPhone dính iCloud ngoài màn hình

iPhone dính iCloud – Unlock hay mở khóa iCloud trước ?

Đi thẳng vào vấn đề, chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

Chúng ta hãy cùng đưa ra 2 dẫn chứng đơn giản như sau:

Đầu tiên, mở khóa iCloud trước và unlock sau

Trường hợp này chúng ta sẽ chia ra hai hướng đi khác

Nếu bạn biết trước nhà mạng khóa máy

Nếu đó là một chiếc iPhone lock của các nhà mạng có giá mua code rẻ như AT&T, Docomo chẳng hạn. Hay có thể là của một số nhà mạng có giá unlock cao hơn như Softbank hay T-Mobile….

Thì lúc này các bạn có thể tự cân nhắc mở khóa iCloud trước rồi unlock sau bằng một trong hai giải pháp ( mua code và ghép sim ) tùy theo khả năng của mình.

Nếu bạn chưa biết trước nhà mạng khóa máy

Còn trường hợp nếu bạn chưa biết được máy lock của nhà mạng nào.

Thì lúc này, hãy chuẩn bị trước tinh thần sử dụng sim ghép. Bởi biết đâu, nó là máy lock của Au KDDI, Sprint hay TracFone chẳng hạn. Tất nhiên thì cũng có thể nó có thể unlock code được, giá rẻ cũng không thể loại trừ. Ở đây mình chỉ nói có thể thôi nhé, vì không biết nên điều gì cũng có thể xảy ra.

Còn nếu bạn cảm thấy khó chịu với sim ghép. Và cũng không dám mạo hiểm khi tin rằng nó sẽ là một chiếc máy lock có thể unlock được bằng code. Thì bán máy xác cũng là giải pháp bạn có thể cân nhắc đến.

Tóm lại, các bạn có hoàn toàn có thể chọn giải pháp mở iCloud trước tùy thích mà không có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra cả. Sim ghép hoặc code unlock luôn ở phía sau yểm trợ cho bạn.

Tiếp theo, unlock trước và mở khóa iCloud sau

Ở đây mình sẽ nói đến 2 trường hợp sau:

Nếu iCloud đã khiến máy bị khóa lại ngoài màn hình kích hoạt

iPhone dính iCloud ngoài màn hình

Một chiếc iPhone X bị dính iCloud ngoài màn hình kích hoạt

Lúc này 100% các bạn phải thực hiện mở khóa iCloud trước nhé.

Lý do là vì nếu các bạn unlock trước thì cũng sẽ không thể kích hoạt được vào trong. Và tiếp đó các bạn phải mở khóa iCloud thì mức phí liên tiếp cho cả hai dịch vụ đôi khi sẽ khiến bạn gặp phải một chút choáng ngợp đấy.

Ngoài ra, thì chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng đã unlock xong nhưng mở khóa iCloud thất bại. Lúc này sẽ đồng nghĩa với việc bạn mất 100% tiền mua code unlock một cách công cốc.

Nếu iCloud chưa khiến máy bị khóa lại ngoài màn hình kích hoạt

Tương tự trường hợp máy đã bị khóa ngoài màn hình kích hoạt.

Cho dù máy chưa khóa lại đi chăng nữa thì sau khi bạn mua code unlock xong. Lúc này máy cũng sẽ yêu cầu kích hoạt lại.

Và nếu bạn không thể nhập đúng iCloud đó. Thì tất nhiên máy cũng sẽ bị khóa lại ngoài màn hình kích hoạt.

Lúc này viễn cảnh bạn bị mất 100% tiền mua code sẽ lại hiện hữu trong trường hợp Server Apple không xác thực thông tin mở khóa iCloud ( như mình đã nói ở trên )

Kết luận

Có lẻ đến đây các bạn cũng đã nắm được mấu chốt của vấn đề rồi đúng không?

Với một chiếc iPhone lock bị dính iCloud. Thì việc đầu tiên các bạn phải làm đó là mở khóa iCloud thành công trước khi nghĩ đến chuyện unlock ( code hoặc sim ghép ). Lý do là vì unlock trước sẽ khiến máy kích hoạt lại và buộc phải nhập lại đúng iCloud mới hoàn tất được quá trình. Trong khi đó, giải pháp mở khóa iCloud thì chỉ có xác suất thành công 70-90%.

Vậy nên, hãy chắc rằng chiếc iPhone đó đã mở được iCloud trước khi nghĩ đến các vấn đề khác. Tránh trường hợp xấu nhất là mất tiền công cốc diễn ra.

Xem thêm: Dịch vụ mở khóa iCloud iPhone X giá rẻ nhất tại TPHCM ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPad khác nhau )

Leave a Reply