[Giải Đáp] Những Lưu Ý Trước Khi Cập Nhật Lên iOS 13 và iPadOS

iOS 13 và iPadOS ( hệ điều hành riêng trên iPad ) đã chính thức xuất hiện với rất nhiều những tính năng đáng giá. Chúng ta hoàn toàn có thể kể ra một số chức năng như:

Với iPadOS – hệ điều hành mới của iPad. Chúng ta có khả năng hỗ trợ chuột có và không dây. Tính năng hỗ trợ ổ cứng ngoài, memoji mới, Apple Maps hay Find My mới…

Với iOS 13 trên iPhone. Chúng ta có chế độ Dark Mode ( đen toàn phần ). Memoji mới, Apple Maps, Find My mới hay những cập nhật nhắm đến tốc độ Face ID, camera, photos…

OKE… Nếu bạn đang chuẩn bị nâng cấp lên iOS 13 hay iPadOS cho chiếc iPhone hay iPad của mình. Thì dưới đây sẽ là 3 điểm lưu ý lớn nhất dành cho bạn trước khi tiến hành…

3 lưu ý khi nâng cấp iOS 13 và iPadOS

Nâng cấp lên iOS 13 và iPadOS và 3 vấn đề bạn buộc phải biết

Còn đây là cách nâng cấp iOS 13 cho iPhone Xs Xs Max Xr X 8… và iPadOS cho iPad Pro Air Gen…. cho bạn nào cần

iPhone hay iPad của bạn có được và có nên nâng cấp lên iOS 13 và iPadOS?

Như mình đã từng có một bài viết khá dài dòng về các dòng máy không được cập nhật lên iOS 13 hay iPadOS. Cùng với đó là cả những trải lòng của một thanh niên ( mình đấy ^^ ) xài iPhone… không thể lên được iOS 13. Cụ thể thì iPhone 6 6 Plus cùng iPad Air 1 sẽ là những cái tên bị khai trừ. Tất nhiên những dòng máy đời thấp hơn cũng nằm trong tình trạng tương tự.

Điều này đồng nghĩa với iPhone SE, iPhone 6S cùng iPad Air 2, Mini 4 trở lên vẫn nằm trong diện được nâng cấp.

những iPhone iPad có thể cập nhật lên iOS 13 và iPadOS 13

Tổng hợp tất cả iPhone iPad có thể nâng cấp lên iOS 13 và iPadOS 13

Tuy nhiên, có một sự thật là iOS 13 và iPadOS đòi hỏi cấu hình máy rất cao. Và việc những iPhone SE, 6S hay iPad Air 2… bị giật, lag hay delay thao tác là điều hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp.

Theo quan điểm cá nhân mình. Thì những bạn nào đang dùng iPhone SE, 6S 6S Plus iPad Air 2 và Mini 4 thì iOS 13 và iPadOS chỉ nên được sử dụng để trải nghiệm. Còn việc sử dụng lâu dài thì không nên. Nếu đã lên và muốn quay trở lại thì hãy hãy tận dụng khi Apple còn cho phép nhé. Đơn giản, không phải lúc nào bạn cũng được phép update xuống bản thấp hơn đâu nhé.

Cẩn thận bị khóa iCloud

Vấn đề này có lẻ mình cũng đã chia sẽ khá nhiều lần. Cập nhật lên một thế hệ iOS mới là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các trường hợp máy bị khóa iCloud. Lý do là vì người dùng không nhập đúng mật khẩu iCloud trong máy. Phần khác lại đến từ việc máy bị dính iCloud ẩn mặc dù trong phần Cài đặt bạn vẫn nhìn thấy iCloud của bạn hoặc không có bất kỳ một tài khoản nào khác.

iPhone bị dính iCloud do update iOS

Hãy chắc chắn về iCloud trong máy trước khi update lên iOS 13

=>> Cách check iCloud ẩn iPhone Xs Xs Max Xr X 8 8 Plus… iPad Pro Air Mini Gen…

Cụ thể, khi tiến hành nâng cấp lên iOS 13. Máy sẽ kích hoạt lại và yêu cầu xác thực iCloud trên máy. Nếu không nhập được vì bất kỳ một lý do nào khác. Máy vẫn sẽ bị khóa lại. Lúc này đồng nghĩa với 100% dữ liệu bị biến mất và bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng máy.

Do đó, các bạn cần phải chắc chắn rằng. Bạn biết iCloud trong máy và máy không có iCloud ẩn.

Cập nhật iPhone 7 lên iOS 13. Hãy cẩn thận!

Lý do tại sao iPhone 7 không nên cập nhật lên iOS hay các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện?

Tại sao nên cân nhắc khi update iOS 13 cho iPhone 7?

Vấn đề của iPhone 7 không nằm ở cấu hình. Nó khá mạnh và iOS 13 hoàn toàn không thể làm khó được. Tuy nhiên, một lỗi khá hi hữu thường gặp trên iPhone 7 mà chúng ta chỉ thường nghe nhắc đến ở các dòng máy Android. Đó là tình trạng iPhone 7 bị mất IMEI khi cập nhật iOS 13 ( hay iOS nào cũng vậy nhé ).

update ios 13 trên iPhoen 7

Có nên cập nhật iOS 13 cho iPhone 7 ??

Thế nào là bị mất IMEI?

IMEI là dãy số 15 chữ số đại diện cho mỗi thiết bị di động. ( IPhone iPad Samsung Sony…) bất kỳ. Dãy số này có thể kiểm tra bên trong phần giới thiệu máy hoặc quay số *#06#.

Một chiếc iPhone bị mất IMEI sẽ khiến máy không thể sử dụng được sim. Cụ thể là sẽ không có sóng nữa. Lỗi này thường không có hướng xử lý, sửa chữa ngoại trừ giải pháp đổi mainboard.

Rất quan trọng đúng không?. Có quá nhiều rủi ro trong việc nâng cấp iPhone 7 lên iOS 13. Do đó, nếu các bạn đang có ý định này thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé…

=>> Tham khảo: Dịch vụ mở khóa iPhone Xs dính iCloud do update lên iOS 13 ( hỗ trợ tất cả iPhone iPad khác )

Trên đây là 3 lưu ý lớn nhất các bạn cần biết trước khi nâng cấp lên iOS 13 và iPadOS. Mọi thắc mắc có thể để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Leave a Reply