[Giải Đáp] iPhone iPad Mở Khóa iCloud Có Bị Mất Dung Lượng?

Đi tiếp với phần 3 của [ Series Giải Đáp ] về dịch vụ mở khóa iCloud iPhone với Tấn Đào Mobile. Ở bài viết trước mình đã đưa ra những giải đáp với chủ đề: ” Một iPhone lock dính iCloud thì nên mở iCloud hay unlock trước “. Nếu các bạn chưa xem qua có thể tìm hiểu lại tại đây

Và ở bài viết hôm nay, mình sẽ đưa ra những giải thích về một vấn đề mà cũng được không ít người dùng quan tâm. Một vấn đề mà có thể nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy cũng như quá trình sử dụng của người dùng. Đó là: ” Mở khóa iCloud iPhone, iPad có khiến máy bị mất dung lượng hay không? “

Không làm mất thời gian của nhau nữa. Chúng ta đi thẳng vào vấn đề luôn nhé…

mở khóa iCloud có bị giảm dung lượng

mở khóa iCloud có bị giảm dung lượng

Mở iCloud iPhone, iPad – Dung lượng có bị ảnh hưởng ?

Dung lượng máy chúng ta có thể hiểu đơn giản là bộ nhớ trong của máy.

Chúng ta thường nghe nhắc đến một chiếc iPhone X 64GB, 256GB hay một iPad Pro 2018 256GB chẳng hạn. Thì con số GB này chính là dung lượng của máy.

Vậy câu hỏi đặt ra, liệu sau khi giải pháp mở khóa iCloud được áp dụng thành công trên máy. Thì liệu một chiếc iPhone X, iPad Pro từ 256GB có bị giảm xuống còn 64GB hay không?

Chúng ta hãy cùng điểm qua vấn đề này trên cả hai dòng máy iPhone và iPad để xem liệu có sự khác biệt nào ở đây không nhé…

Với các phiên bản iPhone

Như mình đã từng đề cập rất nhiều lần về giải pháp, quá trình xử lý iCloud trên các dòng máy iPhone. Và nếu các bạn nào chưa xem qua thì có thể tìm hiểu lại rất nhiều trên Internet nhé. Hay thôi, để mình tóm gọn lại như sau nhé:

  • Là giải pháp full phần mềm. Các trung tâm sẽ lấy thông tin máy và gửi lên Server Apple, yêu cầu xác thực và mở khóa.
  • Sau khi trải qua một khoảng thời gian xác thực ( khá lâu ). Thì Server Apple sẽ trả về kết quả. Mọi thao tác đều được thực hiện thông qua Server. Các trung tâm, kỹ thuật viên hoàn toàn không can thiệp gì đến máy.

Nói như vậy có lẽ chúng ta cũng đã hình dung được. Đây là một giải pháp chính thống được Apple hỗ trợ, cho phép xử lý ( tất nhiên là chỉ những trường hợp nằm trong phạm vi cho phép thôi nhé ).

=>> Do đó, nếu mở iCloud thành công thì dung lượng máy sẽ không gặp bất kỳ ảnh hưởng nào. Vậy nên, trường hợp bị giảm dung lượng là điều chắc chắn không xảy ra

Với các phiên bản iPad

Đúng ra là mình sẽ không nói lại nhiều về giải pháp mở khóa iCloud. Tuy nhiên, để khỏi mắc công các bạn phải lòng vòng tìm kiếm thông tin thì mình sẽ nói thẳng luôn ở đây để các bạn dễ hình dung hơn.

  • Khác với giải pháp mở khóa trên iPhone. Mở iCloud trên iPad thường sẽ phải tháo mở máy để nạp Serial Number mới. ( Trừ giải pháp phần mềm có giá rất cao ). Tức là nói đơn giản, mở khóa iCloud iPad là một giải pháp phần cứng.

Lúc này, các bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến trường hợp một số ( ít hoặc nhiều ) chức năng có thể sẽ bị ảnh hưởng ( ít hay nhiều tùy thuộc vào bản chất của giải pháp và độ tinh xảo của các kỹ thuật viên ). Vậy thì liệu dung lượng có bị giảm.

Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, trường hợp này cực hiếm, rất ít khi xuất hiện. Có thể nói vài trăm máy mới có 1 2 máy mắc phải tình trạng này. Tất nhiên là bạn sẽ không nghĩ là mình xui xẻo vậy đâu nhỉ….

Giải thích vấn đề

Lý do có thể đến từ việc Serial Number mới được nạp vào máy tỏ ra không tương thích.

Dù sao, mình cũng xin nhấn mạnh lại một lần nữa. Trường hợp này rất rất ít khi xuất hiện nhé…

=>> Tham khảo: Địa chỉ mở khóa iCloud iPad Pro giá rẻ nhất TPHCM ( hỗ trợ tất cả phiên bản iPhone và iPad khác nhau )

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng giải đáp một cách sớm nhất có thể.

Leave a Reply