[Giải Đáp] Mở Khóa iCloud iPhone iPad Có Bị Mất Face ID Touch ID?

Ở bài viết trước mình đã đưa ra những lời giải đáp về khả năng giữ lại dữ liệu sau khi mở khóa iCloud trên iPhone và iPad. Nếu các bạn chưa đọc qua thì có thể xem lại theo đường dẫn dưới đây

https://mokhoaicloudgiare.com/mo-icloud-co-giu-duoc-du-lieu/

Và bài viết hôm nay, tiếp tục vẫn sẽ là một thắc mắc ” hậu dịch vụ “. Một vấn đề mà mình tin chắc nó sẽ khiến 100% các bạn phải quan tâm. Không làm mất thêm thời gian. Chúng ta sẽ đến ngay với những giải đáp: ” Face ID và Touch ID có còn hoạt động sau khi mở khóa iCloud iPhone iPad hoàn tất ?

Tuy nhiên, trước hết hãy cùng mình tìm hiểu xem Face, Touch ID là gì ? Và nó quan trọng như thế nào với một chiếc iPhone, iPad mà mình lại cho rằng 100% các bạn sẽ phải quan tâm nhé….

mở khóa iCloud iPhone iPad có mất Face ID Touch ID

Theo bạn, Face ID Touch ID iPhone iPad có còn dùng được sau khi mở khóa iCloud ???

Face ID và Touch ID – Khái niệm và tại sao nó quan trọng ?

Mình tin chắc những điều mình sắp đề cập dưới đây sẽ không phải là một thứ gì đó quá xa lạ với các bạn đâu. Vậy nên, nếu cảm thấy không thật sự cần thì các bạn có thể bỏ qua nó nhé…

Tuy nhiên, cũng đừng loại trừ khả năng là nó chứa một chút thông tin gì đó mà bạn chưa biết nhé….

Đầu tiên, Face ID

Face ID là công nghệ bảo mật sinh trắc học cho phép máy nhận diện khuôn mặt của chủ nhân máy qua các bước cài đặt trước đó.

Face ID trên iPhone iPad

Face ID trên iPhone iPad

Cách hoạt động của Face ID diễn ra như sau:

Face ID sẽ quét toàn bộ chi tiết trên khuôn mặt của người dùng. Sau đó nó sẽ lưu tất cả dữ liệu quét được lên chip của máy. Lúc người dùng tiến hành mở khóa bằng Face ID. Hệ thống sẽ đối chiếu khuôn mặt hiện tại với dữ liệu khuôn mặt nó đã lưu vào trước đó.

Nếu trùng khớp, lệnh mở khóa được thực hiện và ngược lại.

Theo Apple xác suất để người lạ với khuôn mặt giống bạn có thể mở máy là khoản 1/1.000.000. Điều này cho thấy, trường hợp người khác có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn gần như là không thể xảy ra.

=>> Tất cả thông tin, ưu khuyết điểm của Face ID

Face ID được tích hợp trên chip A11 Bionic trở lên. Tức là hiện chỉ có iPhone X Xs Xs Max Xr và bộ đôi iPad Pro 2018 11 và 12.9 inch hỗ trợ tính năng này.

Tiếp theo, Touch ID

Touch ID là công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp ngay trên nút home của máy. Được làm bằng chất liệu đá Sapphire có thể chống trầy xước cho ra một độ chính xác tương đối cao.

Touch ID trên iPhone iPad

Touch ID trên iPhone iPad

Cách thức hoạt động của Face ID diễn ra như sau:

Người dùng sẽ tiến hành quét hết mọi ” ngóc ngách ” của đầu ngón tay. Sau đó, nó sẽ được lưu vào máy. Lệnh mở khóa sẽ được thực thi nếu các chi tiết trên ngón tay đầu vào trùng khớp với dữ liệu máy đã lưu lại trước đó.

Theo Apple, xác suất để người lạ có thể mở khóa được một chiếc máy xài Touch ID là 1/50.000. Tức là chỉ bằng 1/20 so với Face ID

Touch ID được tích hợp trên những phiên bản iPhone, iPad đời cũ. Đó là iPhone 5S -> iPhone 8 Plus và tất cả phiên bản iPad ( trừ iPad 1 2 3 4, Mini 1 2, và iPad Air 1 )

=>> Tất cả thông tin, ưu khuyết điểm của Touch ID

XONG…………… Một số thông tin cơ bản cho các bạn nào cần nhé…

Ngay bây giờ mình sẽ đi đến nội dung chính của bài viết hôm nay… Về khả năng sử dụng của Face ID và Touch ID sau khi mở khóa iCloud một chiếc iPhone và iPad ???

Face ID và Touch ID có bị mất sau khi mở khóa iCloud hoàn tất ?

Thật ra thì lời giải đáp cho thắc mắc này cũng khá đơn giản thôi nhé các bạn….

Nói trước về Touch ID nhé.

Thật ra thì giải pháp mở khóa iCloud trên các dòng iPhone iPad bảo mật bằng Touch ID đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Giải pháp đã cực kỳ ổn định trên iPhone. Còn iPad thì mặc dù vẫn còn vướng phải mốt số hạn chế. Tuy nhiên, Touch ID mình 100% được đảm bảo.

Và Face ID

Face ID chỉ mới được hỗ trợ trên các thiết bị iPhone, iPad trong vòng 2 năm trở lại đây với sự khởi đầu đến từ iPhone X. Mình 1 lần nữa đảm bảo 100% sự an toàn của Face ID trên iPhone X, Xs và Xs Max do được mở khóa bằng phần mềm.

Còn iPad Pro 2018 11 và 12.9 inch.

Thực tế, những trường hợp dính iCloud của bộ đôi đang xuất hiện với số lượng khá hạn chế. Thậm chí là ” đếm được trên đầu ngón tay + ngón chân “… ^^

Do đó, mình hoàn toàn không dám loại trừ trường hợp dính lỗi mất Face ID. Nếu các bạn sử dụng dịch vụ tại một số trung tâm kém chất lượng đâu nhé…

Thật vậy, một địa chỉ thật sự uy tín là điều bạn cần tìm hiểu trước khi sử dụng dịch vụ mở khóa iCloud iPad Pro 2018. Và Tấn Đào Mobile chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn tại khu vực TPHCM Đà Nẵng. Bên mình cam kết 100% chức năng Face ID cho các bạn nhé… ( Xin phép quảng cáo tí xíu nhé ^^ )

=>>> Xem thêm chi tiết dịch vụ: https://mokhoaicloudgiare.com/dia-chi-mo-khoa-icloud-ipad-pro/ 

Touch ID và Face ID không bị mất sau khi mở khóa iCloud

Touch ID và Face ID không bị mất sau khi mở khóa iCloud

Tóm lại nội dung bài viết

– Face ID và Touch ID là những tính năng cơ bản. Nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với mỗi thiết bị iPhone hay iPad

– Touch ID ( iPhone, iPad ) và Face ID ( iPhone ) 100% sẽ được đảm bảo sau khi mở khóa iCloud.

– Face ID ( iPad ) – Các bạn nên tìm kiếm một trung tâm thật sự uy tín. ( Tấn Đào Mobile sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn… ” Quảng cáo again… ^^ ” )

Trên đây là những giải đáp về vấn đề sử dụng Face ID và Touch ID sau khi mở khóa iCloud iPhone iPad thành công.

Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất có thể.

Leave a Reply