iCloud Bảo Mật Cá Nhân, Tại Sao Apple Vẫn Cho Mở Khóa?

Có không ít người dùng thắc mắc về vấn đề này và cũng có khá nhiều quan điểm cho rằng việc mở khóa được iCloud là hoàn toàn phi thực tế, iCloud là tài khoản bảo mật của cá nhân và Apple là nơi cung cấp những chế độ bảo mật gần như tuyệt đối…

Nhưng… tư cách là nhân viên lâu năm tại một trung tâm lớn chuyên mở khóa iCloud, unlock, sửa chữa iPhone/iPad…. tại TPHCM. Mình xin khẳng định với các bạn, việc Apple hỗ trợ mở khóa những chiếc iPhone/iPad bị dính iCloud là hoàn toàn có thật…

Tuy nhiên, diện hỗ trợ từ Apple không phải là 100%. Và ở bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp với các bạn lý do tại sao Apple vẫn hỗ trợ mở khóa dù iCloud được cho là tài khoản mang đến sự bảo mật cá nhân cao cấp nhất cho người dùng hiện tại. Cùng với đó, đâu là những trường hợp sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính Apple, “cha đẻ” của iCloud.

tại sao Apple hỗ trợ mở khóa iCloud

Vì sao là tính năng bảo mật cá nhân, nhưng Apple vẫn hỗ trợ mở khóa ??

Những trường hợp Apple hỗ trợ mở khóa iCloud

Mình khảo sát được từ cộng đồng Tinh Tế ( một trong những cộng đồng công nghệ lớn nhất hiện nay ), có không ít anh em cho rằng việc mở khóa một chiếc iPhone/iPad dính iCloud là không thể. Và đây, mình sẽ chứng minh cho các bạn 3 dẫn chứng cho thấy Apple vẫn hỗ trợ…

Bạn quên mật khẩu iCloud của chính mình

Apple hỗ trợ tương đối tốt trong trường hợp người dùng tự quên mật khẩu của chính mình. Mật khẩu này có thể được Reset lại bằng câu hỏi bảo mật, Gmail hay số điện thoại. Thậm chí trường hợp bạn quên cả ID thì Apple vẫn cung cấp cho bạn hướng lấy lại ID bằng họ/tên và địa chỉ gmail.

Mình đã có một bài viết chia sẽ khá chi tiết về các cách lấy lại mật khẩu iCloud. Các bạn cần có thể tham khảo chi tiết tại đây.

forgot iCloud password

Apple hỗ trợ khá tốt người dùng trong trường hợp quên mật khẩu cá nhân

Bạn quên mật khẩu iCloud và tất cả thông tin nhưng…

… bạn giữ được hóa đơn mua hàng

Giữ được hóa đơn mua hàng là thứ các bạn cần để mở khóa iCloud đối với trường hợp bạn đã quên 100% thông tin và khả năng khôi phục lại mật khẩu là điều không thể.

Việc các bạn cần làm là gọi lên tổng đài Apple và yêu cầu họ hỗ trợ bằng hóa đơn mua máy. Chi tiết về cách thực hiện mình cũng đã có hướng dẫn. Các bạn có thể tham khảo chi tiết theo đường dẫn =>> https://tandaomobile.vn/mo-khoa-icloud-mien-phi/

iPhone/iPad dính iCloud… nhưng thuộc dạng Clean

iPhone/iPad đó của bạn hoặc không và iCloud trong máy cũng có thể của bạn hoặc không. Chỉ cần nó nằm trong diện Clean thì khả năng cao ( lên đến 90% ) nó sẽ được Apple hỗ trợ mở khóa.

Vậy thì thế nào là iCloud Clean?

Clean là tình trạng iCloud sạch. Nếu trường hợp đó là iCloud của bạn thì chắc chắn nó sẽ là Clean. Nhưng nếu nó là của người khác, bạn có được máy nhờ một lý do nào đó thì khả năng cao nó sẽ không còn nằm trong diện Clean nữa. Lý do là vì chủ máy đã kích hoạt báo mất và máy sẽ bị đưa vào danh sách đen ( blacklist ) của Apple. Và những chiếc máy thuộc diện này luôn có xác suất mở khóa iCloud là không cao ( tầm 60% ).

=>>> Tóm lại, việc Apple vẫn hỗ trợ người dùng khá tốt trong việc lấy lại mật khẩu cá nhân và cả mở khóa iCloud trên một chiếc iPhone/iPad.

Tại sao Apple vẫn hỗ trợ mở khóa dù luôn cho rằng iCloud mang đến tính bảo mật tuyệt đối cho cá nhân?

iCloud là tài khoản bảo mật cá nhân. Điều này chắc chắn không sai. Do đó, việc Apple hỗ trợ lấy lại mật khẩu iCloud cá nhân là điều dễ hiểu. Tất nhiên là Apple cũng đã không quên những thứ được sử dụng để chứng thực đó là iCloud chính chủ. Đó là SDT, Gmail hay câu hỏi bảo mật ( thứ mà gần như sẽ chẳng có ai có thể trả lời đúng những thứ bạn đã sử dụng để khởi tạo tài khoản lúc đầu ).

apple vẫn hỗ trợ mở khóa iCloud iPhone iPad trong một số trường hợp

Apple vẫn hỗ trợ mở khóa iCloud iPhone iPad trong một số trường hợp

Tương tự như vậy là tình trạng mở khóa đối với những chiếc máy đã bị khóa bên ngoài màn hình kích hoạt. Apple chỉ dành cho những chiếc máy Clean có đủ thông tin chứng thực chính chủ. Tất nhiên là “nhà Táo” cũng không quên tính phí đối với dịch vụ này.

=>>> Tham khảo, mức phí mở khóa iCloud iPhone X trên Apple

Còn về trường hợp của những chiếc máy Blacklist. Sở dĩ nó vẫn còn xác suất thành công là 60% là vì các trung tâm dịch vụ vẫn còn một số thủ thuật cung cấp những thông tin giúp quá trình xác thực trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù không có tỉ lệ thành công cao như những chiếc máy Clean. Nhưng, 60% cũng đã là quá đủ cho những sự kỳ vọng của người dùng. Dù sao, những chiếc máy kiểu này cũng 90% là máy không có nguồn gốc rõ ràng, chính xác hơn là iCloud không chính chủ.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh việc Apple hỗ trợ mở khóa iPhone/iPad dính iCloud. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Leave a Reply