Tin Apple – iPhone 2019 Đã Được Mở Bán Chính Hãng Tại Việt Nam

Bản tin công nghệ Apple đầu tháng 11/2019 với 3 nội dung chính. Việt Nam chính thức mở bán chính hãng bộ ba iPhone 2019. Người dùng iPhone 4/4s và 5S cần cập nhật iOS gấp trong ngày hôm nay và ngày mai và những chi tiết đáng xem bên trong phần cứng của AirPods Pro được thực hiện bởi iFixit.

Mời anh em tham khảo…

tin apple ngày 02/11

1. iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max chính thức mở bán ngày 01/11

Ngày hôm qua ( 01/11 ) những trung tâm chuyên phân phối điện thoại chính hãng đã chính thức mở bán cũng như là giao máy cọc trước cho người dùng đối với bộ ba iPhone 11/11 Pro và 11 Pro Max.

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam gần 1 tháng. Tuy nhiên, 100% đó là những chiếc máy xách tay trực tiếp hoặc được bán ra bởi các cửa hàng chuyên phân phối máy xách tay. Còn hôm qua mới là thời điểm chính thức người dùng chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc iPhone 2019 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam

Mức giá bán của bộ ba siêu phẩm này tại các trung tâm chính hãng như Thegioididong hay FPTShop cao hơn những thiết bị xách tay từ 3-5 triệu đồng tùy theo từng dòng máy.

mở bán iphone 2019

FPTShop – một trung tâm phân phối máy chính hãng lớn nhất VN chính thức mở bán iPhone 2019

2. Còn 1 ngày để anh em dùng 4/4s đến 5s cập nhật iOS

Vài hôm trước, Apple chính thức ra “sắc lệnh” yêu cầu người dùng iPhone đời thấp. Cụ thể là iPhone 4/4s và những dòng dưới 5s phải Update lên iOS cao nhất có thể trước ngày 03/11 ( tức hết ngày mai )

Nếu người dùng không nâng cấp thì sẽ gặp một số vấn đề về GPS, không sử dụng được Internet, iCloud, AppStore….

Do đó, trước ngày 03/11, mọi người sử dụng các dòng máy nói trên nên tiến hành Update iOS bằng OTA nếu không muốn hết ngày 03 phải cập nhật bằng cách sử dụng máy tính và phần mềm thứ 3 ( iTunes, 3uTools…. )

3. Tham khảo bên trong AirPods Pro ( được bung bởi iFixit )

Được iFixit thực hiện ngày 31/10/2019 ( tức thứ năm vừa rồi ). Nhưng hôm nay mình mới có dịp tổng hợp lại cho mọi người. Nếu bạn là một người dùng ưa thích công nghệ cũng như đã biết đến cộng đồng công nghệ Tinh Tế thì khả năng là đã đọc qua bài viết mổ xẻ AirPods Pro.

Với nhiều công nghệ mới và sự thay đổi hoàn toàn trong ngôn ngữ thiết kế so với bộ đôi AirPods đời trước khiến quá trình tháo lắp trở nên rất khó khăn. Và cũng theo iFixit thì khả năng sửa chữa phần cứng của AirPods Pro gần như là bằng 0.

mổ xẻ airpods pro

Chi tiết phần cứng AirPods Pro – Nguồn ảnh: iFixit

Tham khảo chi tiết tất cả những hình ảnh bên trong AirPods Pro được mổ xẻ tại iFixit theo đường dẫn tại đây

4. Đã có giải pháp “biến hình” một chiếc iPhone 11 Pro lên 11 Pro Max

Cũng vài ngày trước, Tinh Tế đưa tin về giải pháp có thể biến một chiếc iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max bằng cách loại bỏ một số con tụ nhỏ trên mainboard iPhone 11 Pro. Tất nhiên, đây là một giải pháp phần cứng và chỉ có các kỹ thuật viên có năng lực tốt mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nó ít nhiều cũng tạo ra được những sự phấn khích nhất định, và kèm theo đó là nỗi lo của nhiều người dùng đang có ý định mua iPhone 11 Pro Max cũ theo hình thức sang tay

Anh em có thể tham khảo chi tiết về giải pháp này theo đường dẫn bên dưới

=>>> Cách biến hình iPhone 11 Pro thành 11 Pro Max

Trên đây là 3 cụm tin công nghệ được cập nhật đầu tháng 11/2019. Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Leave a Reply