Cập Nhật Tin Công Nghệ 22/05 – Huawei và iOS 12.4 Beta 2

Hôm rồi mình có cập nhật một bài viết riêng về tình hình “cấm cửa” Huawei được Donald Trump thông qua. Kéo theo đó, ngay lập tức những Google, Intel, Qualcomn hay Broadcom…. cũng đồng loạt tẩy chay Huawei… Các bạn có thể tham khảo lại bài viết đó tại đây. Qua đó sẽ hiểu hơn về lý do, những động thái mới nhất của Huawei cũng như những ảnh hưởng mà người dùng Huawei và tập đoàn này sắp phải đối mặt

Hôm nay, ngày 22/05/2019 vấn đề cực HOT này đã có một số chuyển biến khá tích cực đối với đại diện đến từ Trung Quốc. Đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu. Cùng với đó là những giới thiệu sơ qua về bản cập nhật Developer beta 2 của iOS 12.4…

Huawei bị cô lập và những động thái mới nhất từ Mỹ

Chắc chắn những thông tin xoay quanh vấn đề Mỹ cô lập Huawei sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng lẫn các tập đoàn viễn thông lớn khác trên toàn thế giới.

Nói lại một chút về thông tin này. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban lệnh cấm các nhà mạng viễn thông Mỹ nhập các thiết bị cơ sở hạ tầng viễn thông từ Trung Quốc. Cái tên đầu tiên Mỹ nhắm đến đó chính là Huawei. 

Các bạn có thể đọc lại bài viết nói về những động thái đến từ Huawei. Hay một số ảnh hưởng đến người dùng các thiết bị của Huawei theo đường dẫn bên trên.

Tuy nhiên, mới đây thì Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã dỡ bỏ lệnh cấm này. Qua đó cấp cho Huawei một giấy phép tạm thời cho phép Huawei tiếp tục sản xuất các thiết bị của mình.

Dù vậy thời hạn của giấy phép này chỉ có hiệu lực 3 tháng ( đến ngày 19/08/2019 ). Có lẻ, Mỹ cố tình mở ra một con đường đi nho nhỏ cho Huawei. Ít nhất là có thể hoàn thiện những dự án còn dang dỡ. Cùng với đó là phát triển nhanh chóng hệ điều hành của riêng mình.

Mỹ bất ngờ dỡ bỏ lệnh cấm Huawei 3 tháng

Mỹ sẽ cho Huawei 3 tháng trước khi chính thức ” quay lưng ” ???

Tuy nhiên, một thông tin cập nhật mới nhất. Huawei Mate 20 Pro đã chính thức bị xóa bỏ khỏi danh sách được dùng thử Android Q. Mặc dù trước đó thiết bị này có trong danh sách nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc dù đã được ” mở cửa 90 ngày”. Song, vẫn có những sự ảnh hưởng nhất định

Bản cập nhật Developer beta 2 của iOS 12.4

Cách đây một thời gian ngắn. Apple vừa chính thức tung ra mắt bản cập nhật iOS 12.3.  Phiên bản iOS này chủ yếu đánh mạnh vào AirPlay 2 và Apple TV.

Mới đây, bản cập nhật Beta 2 của iOS 12.4 cũng đã xuất hiện. Điểm đáng chú ý đến từ bản cập nhật này đó là tính năng hỗ trợ dịch vụ thẻ tín dụng Apple Card trong ứng dụng ví tiền ( Wallet )

Để dùng thử bản Beta này các bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết ở đây

Developer Beta 2 cho iOS 12.4 xuất hiện

Developer Beta 2 cho iOS 12.4 xuất hiện

Trên đây là một vài thông tin cập nhật mới nhất về tình hình ” chiến tranh ” giữa Mỹ và Huawei cùng những giới thiệu về bản cập nhật Developer beta 2 của iOS 12.4. 

Mọi thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp trung tâm hoặc để lại comment bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng đưa ra những giải đáp sớm nhất có thể

=>> Tham khảo: iPhone Xs dính iCloud và dịch vụ mở khóa tại mokhoaicloudgiare.com

Leave a Reply