[Giải Đáp] Tại Sao Mở iCloud iPad OK 100% Còn iPhone Thì Không?

Phần trước mình đã giới thiệu sơ qua về những thao tác, tính năng mà bạn có thể sử dụng sau khi Bypass iCloud trên một chiếc iPhone iPad. Nếu các bạn chưa xem qua thì có thể đọc lại bài viết đó tại đây

Quay trở lại với nội dung hôm nay….

Có một vấn đề mà có thể sẽ có một số bạn chưa biết. Đó là dịch vụ mở khóa iCloud trên iPad luôn mang đến một xác suất thành công tuyệt đối ( tức 100% ). Trong khi đó, mở khóa iCloud trên iPhone thì xác suất thành công chỉ dừng lại ở mức tương đối ( 70 – 90% tùy trường hợp )

Vậy thì, bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao lại có sự khác biệt này ? Hay có cách nào để mở khóa iCloud iPhone thành công tuyệt đối và ngược lại….

Và bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tiếp [Series Giải Đáp] mở khóa iCloud iPhone, iPad với chủ đề: Tại sao iPad mở khóa iCloud thành công tuyệt đối còn iPhone thì không ?

xác suất mở khóa iCloud iPhone iPad

Tại sao iPad mở iCloud thành công 100% còn iPhone thì không ?

Sự khác biệt đến từ giải pháp

Như mình đã đề cập khá nhiều lần trước đây.

Với iPhone, gần như 99% các trung tâm dịch vụ đều nhận mở khóa iCloud bằng phần mềm. Tức là thao tác, xử lý được thực hiện trực tiếp thông qua Server Apple. Nói đơn giản, nhiệm vụ duy nhất của người dùng là mang máy đến trung tâm và chuẩn bị tiền phí dịch vụ. Còn trung tâm thì có nhiệm vụ là gửi thông tin IMEI lên Server Apple và nhận tiền phí dịch vụ ^^

Mọi thao tác, quá trình xử lý, xác thực thông tin tài khoản gì gì đó đều do Apple quyết định.

Còn với iPad, các kỹ thuật viên mới là người trực tiếp xử lý.

Nói đến đây, mình tin chắc là sẽ có một số anh em thắc mắc: “ Ủa, một anh kỹ thuật viên lại có trình cao hơn cả mấy superman của Apple à ” ???

Không nhé. Vấn đề này mình sẽ giải thích rõ hơn ở phần dưới.

Tức là giải pháp này là phần cứng, khác với giải pháp phần mềm trên Server Apple trên iPhone. Và đây chính là lý do dẫn đến sự khác biệt nói trên

Tại sao iPad mở khóa iCloud thành công 100% còn iPhone thì không ?

Ở phần trên mình đã nhấn mạnh với các bạn rằng. Sự khác biệt về giải pháp là lý do chính và có lẽ cũng là duy nhất dẫn đến xác suất thành công của dịch vụ mở iCloud trên hai dòng máy này có sự chênh lệch như vậy…

Và đây, mình sẽ làm rõ hơn vấn đề này…

Với iPad, thao tác phần cứng được thực hiện bằng cách mua một mã Serial Number mới. Sau đó tháo máy và nạp nó vào mainboard. Không hẳn là giải pháp phần cứng 100% nhưng mở khóa bằng phần cứng mang một chút hơi hướng của một giải pháp không chính thống ( tức là không nhận được sự hỗ trợ 100% của Apple ).

mở iCloud iPad bằng phần cứng

99% iPad được nhận mở iCloud bằng phần cứng

Các kỹ thuật viên bằng kỹ năng chuyên môn sẽ trực tiếp xóa bỏ tài khoản iCloud ra khỏi máy mà không cần nhờ đến Apple. Do đó, xác suất thành công luôn tuyệt đối ở mọi trường hợp.

Con với iPhone, mọi thao tác đều nằm trên Server Apple.

Vậy vì sao nó chỉ có xác suất thành công từ 70 -90% ?

Chính sách của Apple luôn đặt tính bảo mật cá nhân lên hàng đầu. Do đó, những trường hợp Apple nhận thấy thông tin cung cấp không đáp ứng được chính sách của họ và họ cho rằng tài khoản iCloud đó không phải là của bạn, cũng như thiết bị đó không phải của bạn. Thì khả năng cao, ” thương vụ ” này sẽ thất bại…

=>> Tham khảo: Địa chỉ mở khóa iCloud iPhone Xs Max Xs và Xr uy tín nhất

https://mokhoaicloudgiare.com/mo-khoa-icloud-iphone-xs-xs-max-xr/

Vậy thì những trường hợp nào iPhone mở khóa iCloud không thành công ?

Với một chiếc iPhone bị khóa iCloud chúng ta có thể chia ra làm 2 loại:

Đó là iCloud chính chủ và không chính chủ:

Vậy, thế nào là iCloud chính chủ và không chính chủ ?

… Không biết là mình có cần trả lời câu hỏi này không nữa, nó quá ư là cơ bản mà. Đúng không các bạn ?

iCloud chính chủ, tức đó là thiết bị của bạn và tài khoản iCloud đó cũng vậy. Nguồn gốc chủ yếu đến từ việc bạn quên tài khoản của chính mình

quên mật khẩu iCloud

iPhone dính iCloud do quên mật khẩu xuất hiện khá nhiều

iCloud không chính chủ, tức là thiết bị và tài khoản iCloud đó của người khác và bạn là người yêu cầu mở khóa. Những thiết bị này đa phần có nguồn gốc là mua lại máy cũ, được tặng, nhặt được….

Phân tích xác suất thành công của giải pháp mở iCloud với hai trường hợp này

Với iCloud chính chủ thì ít nhiều cũng sẽ tạo được những sự tin tưởng nhất định. Dù vậy cũng không phải là 100% sẽ mở khóa thành công nhé. Có một số người dùng, khách hàng mà mình biết chắc chắn máy của họ, iCloud của họ nhưng kết quả trả về vẫn là ” Fail ” do Server không xác thực được thông tin tài khoản.

=>> Mở khóa iCloud iPhone chính chủ có xác suất thành công khoảng 90%

Với iCloud không chính chủ. Quả thực, nếu bạn có vô tình nhặt được thì mình khuyên bạn nên trả cho người ta, coi như tích đức nhé.

Đa phần những thiết bị này đều đã bị chủ nhân của iCloud báo mất lên Server. Hoặc chí ít, dù có chưa báo mất thì nó cũng rất khó để mở khóa thành công

=>> Mở khóa iCloud iPhone không chính chủ có xác suất thành công khoảng 70%

Tham khảo: iPhone báo mất ảnh hưởng như thế nào đến giải pháp mở khóa iCloud ?

Tóm lại nội dung chủ đề

Sẽ có hai nội dung mình tóm lại như sau:

  1.  Giải pháp phần cứng và phần mềm trên hai dòng máy ảnh hưởng trực tiếp đến xác suất thành công.
  2.  iCloud iPhone chính chủ có xác suất thành công cao ( 90% ). Trong khi đó, iCloud bị báo mất có xác suất thấp ( tầm 70% )

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp về chủ đề: Tại sao iPad có mở khóa iCloud thành công tuyệt đối còn iPhone thì không ?

Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Leave a Reply